banner cẩm nang du học hàn quốc
CẨM NANG TÌM HIỂU THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC TỪ A – Z
DU HỌC HÀN QUỐC - sự lựa chọn thông minh
Hãy tự mình tìm hiểu
Vì…Có công ty tư vấn du học thiếu đạo đức
Tự tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc

Tìm hiểu toàn diện các thông tin về du học Hàn QuốcĐIỀU NÊN LÀM khi có ý định đi du học tới đất nước này. Và…có rất nhiều cách để tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc khác nhau. Qua bạn bè, người thân, phương tiện Internet, trung tâm tư vấn… NHƯNG hãy lưu ý, ĐỪNG NGHE các thông tin một cách thụ động. HÃY TỰ TÌM HIỂU để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất!

Với bất kỳ ai đang tự tìm thông tin về du học Hàn Quốc, chúng tôi có điều muốn các bạn nhìn nhận một cách tổng quan rằng: Có công ty tư vấn du học thiếu đạo đức. Tất  cả những lời tuyên truyền tốt đẹp dưới đây đều là GIẢ DỐI. Xin hãy lưu ý.

 • Đăng ký đi và 100% bạn sẽ được cấp visa thẳng
 • Chương trình du học Hàn Quốc chi phí trọn gói trong hành trình chuẩn bị hồ sơ, bao gồm nhận học bổng 80% từ trường đại học và cam kết đậu visa 100%.
 • Sang Hàn Quốc có việc làm ngay hay làm thêm việc nhẹ, lương cao
 • Vừa học vừa làm cũng có thể kiếm được 30 – 40 triệu đồng bằng việc đi làm thêm.
 • Lương làm thêm thu nhập tới 25.000 KRW/ 1 giờ (50.000.000 đồng).
 • Trong thời gian đi du học, thu nhập từ việc làm thêm có thể trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt, thậm chí còn có tiền để gửi về nước.
 • Chỉ cần 200 triệu đồng là có thể nhập học vào trường tiếng Hàn. Sau khi tốt nghiệp rất dễ dàng để có được tư cách nhập học các trường đại học Hàn Quốc và có được học bổng.

ĐỪNG TIN vào những lời quảng cáo quá tốt đẹp ở trên. Bạn có thể sẽ phải gánh một khoản nợ lớn nếu không tự mình tìm hiểu thông tin thật kỹ.

Đăng ký tư vấn miễn phí !
SAU KHI SANG HÀN QUỐC
BẠN MỚI HIỂU RÕ ĐƯỢC HIỆN THỰC – KHÓ KHĂN
 • Theo pháp luật Hàn Quốc, lưu học sinh chỉ được làm thêm tối đa “20 giờ một tuần”. Số tiền quy trên số giờ làm thêm không vượt quá 1.000.000 won /tháng (20 triệu VNĐ/ tháng).
 • Với số tiền kiếm được, bạn không thể chi trả đủ học phí của trường tiếng Hàn và sinh hoạt phí.
 • Hơn nữa, nếu năng lực tiếng Hàn không tốt thì chỉ có thể tìm được những công việc có thu nhập thấp, không thể kiếm được nhiều tiền.
 • Sau khi ký xong hợp đồng dịch vụ và bị lừa, phụ huynh và học sinh không còn cách nào khác ngoài việc chấp thuận. Và chắc chắn không có việc được hoàn tiền.
 • Tới khi nhận thấy rằng bị công ty tư vấn du học lừa thì bạn đã phải ôm một món nợ lớn. Rất nhiều bạn sẽ thấy thất vọng vì không thể tốt nghiệp được trường tiếng Hàn, có thể dẫn tới cư trú bất hợp pháp, khốn quẫn về tài chính và rơi vào con đường phạm tội.

Nếu bạn gặp vấn đề với công ty tư vấn du học. Hãy trao đổi ngay với Tổng lãnh sự quán Đại Hàn dân Quốc. Hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

ĐẠI SỨ QUÁN ĐẠI HÀN DÂN QUỐC TẠI VIỆT NAM

 • Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam | Tel : 84-24-3831-5111
 • 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam | Tel : +84-(0)28-3824-8531~4

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI HÀN QUỐC

 • Số điện thoại: 02-720-5124
 • Email: vietnamembassyseoul@gmail.com
Vậy nên…
Hãy tự mình tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc một cách chính xác
PHẦN I
Tìm Hiểu Về Hệ Thống Giáo Giục Của Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc hiện nay theo mô hình là 6 – 3 – 3 -4.

Bao gồm: Các cấp mẫu giáo (3 năm), tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm và đại học 4 năm.

Chương trình Trường học Độ tuổi học sinh
(Tính nguyên  năm)
Thời gian học tập
Giáo dục trẻ sớm Trường mẫu giáo 3-5 tuổi 3 năm
Giáo dục tiểu học Trường tiểu học 6-11 tuổi 6 năm
Giáo dục trung học Trường trung học cơ sở 12-14 tuổi 3 năm
Trường trung học phổ thông 15-17 tuổi 3 năm
Giáo dục đại học Trường đại học 18 tuổi trở lên 4 năm

Trong đó, chương trình du học hệ đại học tại Hàn Quốc đang được nhiều phụ huỳnh và học sinh quan tâm nhất. Các cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc được phân loại rộng rãi thành:

 • Trường cao đẳng cơ sở với chương trình học 2 – 3 năm.
 • Trường đại học với chương trình 4 năm
 • Trường cao học. Các chương trình cao học bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ.
Phân loại Trường đại học Trường cao học
Chương trình đào tạo Bằng liên kết Bằng cử nhân Bằng thạch sĩ Bằng tiến sĩ
Thời gian học 2 – 3 năm 4 – 6 năm 2 năm trở lên 3 năm trở lên
01

Hệ thống giáo dục ngôn ngữ tiếng Hàn

Trong một số trường hợp cần phải thông tạo ngôn ngữ tiếng Hàn mới được tham gia chương trình học tập tại Hàn Quốc. Các cá nhân có thể học tiếng Hàn thông qua các cơ sở đào tạo tiếng Hàn trực thuộc trường đại học Hàn Quốc. Hoặc tham gia học các khóa học tiếng Hàn khác ngay từ Việt Nam.

Các cơ sở đào tạo tiếng Hàn trực thuộc trường đại học Hàn Quốc (gọi là du học tiếng Hàn) được lựa chọn rộng rãi bởi học sinh, sinh viên. Tại đó du học sinh có các cơ hội học tập có hệ thống về các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Hầu hết các chương trình thông thường kéo dài khoảng 10 tuần với trung bình 20 giờ mỗi tuần và học phí khoảng 1,2 đến 1,8 triệu KRW.

Các lớp học được thiết kế riêng cho người học trưởng thành và một số khóa học cung cấp trải nghiệm văn hóa (bao gồm các chuyến tham quan địa phương gần đó và các hoạt động văn hóa truyền thống của Hàn Quốc) mỗi tháng một lần.

Thủ tục tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn

Các giấy tờ cần nộp:

 • Mẫu đơn xin cấp công nhận thị thực,
 • Hộ chiếu,
 • Thư nhập học tiêu chuẩn,
 • Bảng điểm cuối cùng và giấy chứng nhận tốt nghiệp,
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (tương đương 10 triệu KRW),
 • Kế hoạch học tập

* Các giấy tờ đã gửi đi sẽ không được trả lại và các giấy tờ bắt buộc có thể khác nhau tùy theo quốc gia và trường học, bạn nên kiểm tra trước trang web của trường tương ứng để biết các yêu cầu cụ thể.

* Đối với người nước ngoài vào Hàn Quốc để tham gia khóa học tiếng Hàn tại cơ sở đào tạo tiếng Hàn trực thuộc trường đại học, họ cần phải có thị thực bắt buộc (thường là D-4) từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc.

* Việc cấp thị thực cần có thư nhập học của cơ sở đào tạo ngôn ngữ và các giấy tờ như thư bảo đảm danh tính hoặc bằng chứng tài chính. Các tiêu chí có thể khác nhau tùy vào quốc tịch nên bạn nên tham khảo kỹ với đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại trước khi đăng ký với trường tiếng Hàn.

02

Hệ thống đào tạo đại học tại Hàn Quốc

Các trường đại học Hàn Quốc có sự khác biệt trong các chương trình học thuật nên sinh viên quốc tế có mong muốn học tập cần tìm hiểu kỹ trước các chương trình của trường đai học mà mình muốn đăng ký. Nên chủ động tìm hiểu bằng cách thu thập thông tin qua nhiều kênh khác nhau. Từ đó đưa ra những nhận định toàn diện.

Ví dụ: Tìm tên trường đại học trên các cổng thông tin, tìm các bài viết liên quan, xem tài liệu quản bá do trường đại học Hàn Quốc cung cấp, khám phá các kinh nghiệm du học được sinh viên quốc tê chia sẻ trên các cộng đồng trực tuyến.

Các chương trình được cung cấp tại các trường đại học Hàn Quốc
Quy trình tuyển sinh hệ đào tạo cao đẳng/đại học

1. Tiêu chí nộp hồ sơ

 • Các điều kiện nộp hồ sơ nêu trên dựa trên tiêu chuẩn chung, vì vậy bạn nên kiểm tra trước hướng dẫn nhập học cụ thể của trường đại học mong muốn.
 • Đối với các quốc gia có hệ thống trường học dưới 12 năm, người nộp đơn có thể nhập học sau khi đã hoàn thành toàn bộ chương trình tiểu học và trung học cơ sở ở quốc gia tương ứng và hiệu trưởng trường đại học được họ chọn xác nhận thông tin đó bằng các giấy tờ chứng minh như chứng chỉ tốt nghiệp.

2. Thời gian nộp hồ sơ

Các trường đại học Hàn Quốc có hai học kỳ chính là mùa xuân và mùa thu.

 • Học kỳ mùa xuân (tuyển sinh vào tháng 3) thường nhận hồ sơ từ tháng 9 đến tháng 11 năm trước
 • Học kỳ mùa thu (tuyển sinh vào tháng 9) thường nhận hồ sơ từ tháng 4 đến tháng 6 trong cùng năm.

Vì các tài liệu nhập học và thời gian nộp đơn có thể khác nhau tùy theo trường đại học, sinh viên quốc tế có mong muốn học tập nên kiểm tra trước thời hạn cụ thể của trường đại học mà họ lựa chọn thông qua trang web chính thức của trường đại học hoặc các nguồn khác.

3. Phương pháp tuyển sinh

Gần đây, phương thức nộp đơn trực tuyến qua mạng được sử dụng rộng rãi.

Các hình thức tuyển sinh chương trình đại học được chia thành tuyển sinh năm nhất và tuyển sinh chuyển tiếp.

 • Tuyển sinh năm nhất dành cho học sinh tốt nghiệp trung học trở lên
 • Tuyển sinh chuyển tiếp dành cho những người đã học tại một trường đại học trong một thời gian nhất định hoặc có bằng cao đẳng cơ sở trở lên.

Hầu hết các trường đại học chủ yếu tuyển chọn sinh viên bằng cách sàng lọc hồ sơ. Một số trường đại học khác có thể tiến hành phỏng vấn hoặc ra đề kiểm tra. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về trường đại học và chuẩn bị trước cho các phương pháp tuyển sinh của trường đại học mong muốn.

Quy trình tuyển sinh đại học Hàn Quốc

* Các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ

 • Mẫu đơn xin cấp (công nhận) thị thực
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ sở giáo dục,
 • Thư nhập học tiêu chuẩn,
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình,
 • Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn cao nhất,
 • Giấy tờ chứng minh tài chính

* Thời gian nộp hồ sơ, các giấy tờ cần nộp và lịch tuyển sinh có thể khác nhau tùy theo từng trường đại học hoặc khoa. Vì vậy vui lòng tham khảo hướng dẫn tuyển sinh cụ thể của tổ chức đang nộp hồ sơ để biết thông tin chi tiết.

* Thông tin về trường đại học và chuyên ngành khác có sẵn trên trang web Study in Korea (https://www.studyinkorea.go.kr). Hoặc các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại mục Trường học Hàn Quốc của chúng tôi.

* Tùy thuộc vào loại giấy tờ (thường là chứng nhận trình độ học vấn cao nhất), có thể cần phải công chứng bản dịch hoặc xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền (apostille).

Hệ thống apostille: Đây là hệ thống dùng để công nhận trong nước cho các giấy tờ công ở nước ngoài mà không cần lãnh sự quán xác mình. 124 quốc gia trên toàn thế giới (tính đến ngày 7 tháng 11 năm 2023) là thành viên của công ước apostille. Tham khảo tại đây: https://www.apostille.go.kr/gb/app/appAppl.do

Tầm quan trọng của Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK)

Để được nhận vào một trường đại học ở Hàn Quốc, bạn cần phải nộp kết quả Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK) do Viện Giáo dục Quốc tế tổ chức. TOPIK nhằm mục đích cung cấp định hướng học tiếng Hàn cho những người không phải là người bản xứ, đánh giá trình độ tiếng Hàn của họ và sử dụng kết quả để phục vụ mục đích du học, công việc và các mục đích khác.

Đối với những người muốn theo đuổi chương trình học thông thường tại đại học ở Hàn Quốc, thông thường phải đạt điểm TOPIK cấp 3 trở lên khi nhập học và cần đạt TOPIK cấp 4 trở lên để tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu khoa đại học bạn chọn cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh thì không bắt buộc phải có điểm TOPIK. Thay vào đó, bạn có thể nhập học dựa trên bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận như TOEFL và không cần thiết phải có điểm TOPIK từ cấp 4 trở lên để tốt nghiệp.

Kỳ thi TOPIK được tổ chức 6 lần mỗi năm (tháng 1, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 10, tháng 11) và lịch thì chỉ tiết được công bố trên trang web TOPIK vào đầu năm. Điểm đánh giá cho kỳ thi được chia thành:

 • TOPIK I (Cấp 1-2) dành cho người mới bắt đầu
 • TOPIK II (Cấp 3-6) dành cho người học từ trung cấp đến nâng cao.

Số điểm này được xác định dựa trên tổng số điểm đạt được trong kỳ thi. Thông tin chi tiết hơn về kỳ thi có sẵn trên trang web TOPIK. Tham khảo chi tiết tại: https://www.topik.go.kr/TWMAIN/TWMAIN0010.do

Trong trường hợp không đủ năng lực tiếng Hàn để thi TOPIK bạn cần theo học các khóa học luyên thi TOPIK hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo năng lực tiếng Hàn của một trường đại học Hàn Quốc trước. Hãy tham khảo lại thông tin về hệ thống giáo dục ngôn ngữ tiếng Hàn nhé!

03

Hệ thống đào tạo cao học tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các trường cao học được chia thành các trường cao học tổng hợp học thuật và các trường cao học chuyên ngành định hướng nghề nghiệp.

 • Thời gian của chương trình thạc sĩ từ 2 năm trở lên. Chương trình này yêu cầu đạt đưuọc 24 tín chỉ. Các cá nhân muốn lấy bằng thạc sĩ phải đạt được một số tín chỉ nhất định, vượt qua kỳ thi quy định và nộp luận án. Luận án sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm ít nhất 3 người chấm.
 • Thời gian của chương trình tiến sĩ là tứ 3 năm trở lên. Chương trình này thường yêu cầu đạt đưuọc 36 tín chỉ. Các cá nhân muốn lấy bằng tiến sĩ phải đạt được một số tín chỉ nhất định, vượt qua kỳ thi toàn dienej và nộp luận án. Luận án sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm ít nhất 5 người chấm.

Chương trình sau tiến sĩ liên quan đến việc tiếp tục nghiên cứu sau khi lấy được bằng tiến sĩ. Hiện nay, nhiều trường đai học Hàn Quốc đang triển khai dự án BK21 bằng cách mời các nhà nghiên cứ sau tiến sĩ tham gia các dự án nghiên cứu.

Từ chuyên gia Kim Yến 5 năm xử lý hồ sơ du học.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 100%

 • Tư vấn chương trình du học Hàn Quốc phù hợp
 • Tư vấn điều kiện du học Hàn Quốc cần có
 • Tư vấn chi phí du học Hàn Quốc hợp lý
 • Tư vấn lộ trình rõ ràng, đầy đủ
Đăng ký tư vấn miễn phí !
PHẦN II
ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc được đánh giá tương đối khá dễ dàng. Học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thể đăng ký tham gia vào các chương trình du học hệ tiếng Hàn với visa D4-1. Còn các chương trình du học Hàn Quốc chuyên ngành Cao đẳng D2-1 và Đại học D2-2 hoặc chương trình du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4 sẽ cần có những điều kiệm cao hơn. Bảng thông tin dưới đây có thể giúp các bạn nắm bắt được một cách tổng quan nhất về điều kiện để có thể đi du học Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo Du học tiếng Hàn  Cao đẳng/ Đại học Thạc sĩ/Tiến sĩ
Độ tuổi 18 – 27 tuổi 18 – 30 tuổi  Không vượt quá 35 tuổi
Học vấn 

– Tốt nghiệp THPT

– Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học. 

– Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh. 

– GPA các năm THPT tối thiểu 6.5 

– Tối thiểu tốt nghiệp THPT

– Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học. 

– Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh. 

– GPA các năm THPT tối thiểu 6.5

– Tốt nghiệp đại học 

– GPA từ 7.0 trở lên 

Visa Visa D-4-1 Visa D2-1, D2-2 Visa D2-3, D2-4
Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) Không yêu cầu  TOPIK 3 trở lên Tối thiểu TOPIK 4
Tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 6 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.  

– Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc. 

– Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc. 

– Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

Việc chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc là bắt buộc đối với tất cả ứng viên. Trước khi đi du học bạn phải đảm bảo được nguồn tài chính chi trả trong thời gian ít nhất là 1 năm học. Ngoài ra, điều kiện du học Hàn Quốc là phải có người bảo lãnh tài chính. Người đó có thể là bố mẹ và có thu nhập ổn định, tối thiểu 1.500$/tháng.Thông thường bạn phải có từ 10.000 USD trong sổ tiết kiệm. Và phải mở trước 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa. Đồng thời bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của cá nhân hoặc người bảo lãnh tài chính trong suốt quá trình du học

PHẦN 6
Lộ trình du học hàn quốc

Lộ trình du học Hàn Quốc

MIỄN PHÍ TƯ VẤN
HỖ TRỢ CHỨNG MINH DU HỌC HÀN QUỐC
Đăng ký tư vấn miễn phí !
PHẦN III

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng mà bất cứ ai có ý định đi du học Hàn Quốc quan tâm. Nó bao gồm khá nhiều khoản chi phí lớn nhỏ cần phải chuẩn bị. Bao gồm:

CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC

STT Nội dung Đơn vị Chi phí Ghi chú
1
Phí dịch vụ
Hồ sơ
20.000.000
Nộp khi kí hợp đồng
– Liên hệ trường, chuẩn bị hồ sơ
– Dịch thuật công chứng hồ sơ
– Xin chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao
– Xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
– Chuyển phát nhanh hồ sơ sang Hàn
– Xin visa

CHI PHÍ CHỨNG MINH DU HỌC HÀN QUỐC

Các loại sổ tiết kiệm Số tiền cần chuẩn bị Ghi chú
Số tiết kiệm thông thường dành cho đối tượng là du học sinh học tiếng 10.000 USD Gửi tại Ngân hàng Việt Nam gửi trước 6 tháng khi xin visa, có thể rút sổ khi bay qua Hàn Quốc hoặc sổ tiết kiệm đáo hạn
Sổ đóng băng ngân hàng Hàn Quốc 10.000 USD Gửi tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Shinhan Bank, Wooribank) khi nộp hồ sơ. Sổ này được rút 50% khi qua Hàn Quốc được 6 tháng và 50% còn lại sau 1 năm.

Sổ tiết kiệm hệ chuyên ngành đại học/ cao học

 
20.000 USD Sổ này được gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa

Học phí du học tại Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho một trải nghiệm du học Hàn Quốc thành công, sinh viên quốc tế cần cân nhắc về chi phí du học khi lựa chọn trường dại học và chương trình học thuật. Các trường đại học quốc gia nhận được hỗ trợ tài chính từ chính phủ Hàn Quốc thường có học phí thấp hơn so với các trường đại học tư. Các bạn cần phải kiểm tra trước học phí của trường đại học mong muốn.

Chương trình đào tạo Chi phí (mối học kỳ, tính bằng KRW)
Bằng liên kết ₩3,000,000 đến ₩4,000,000
Bằng cử nhân ₩5,000,000 đến ₩7,000,000
Bằng thạc sĩ ₩6,000,000 đến ₩8,000,000
Bằng tiến sĩ ₩7,000,000 đến ₩9,000,000

* Chi phí chính xác có thể được xác nhận trên trang web của từng trường đại học hoặc trang web Higher Education in Korea. Tham khảo tại đây: http://www.academyinfo.go.kr.

Các chi phí khác

Ngoài học phí thì du học sinh Hàn Quốc nên cân nhắc các chi phí khác nữa. Chúng bao gồm phí cho các chương trình tiếng Hàn, sách giáo khoa, chỗ ở ký túc xá và chi phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt trung bình hàng hàng tháng của sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc là khoảng 750.000 đến 1.000.000 KRW. Danh sách các chi phí cần xem xét bên cạnh học phí các bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

Loại Chi phí ước tính (mỗi tháng, tính bằng KRW)
Nhà ở ₩ 500,000 đến ₩700,000
Phí ký túc xá thay đổi tùy theo sức chứa và có bao gồm bữa ăn hay không
Ăn uống ₩200,000 đến ₩300,000
Chi phí một bữa ăn tại căng tin sinh viên đại học: ₩5,000 đến ₩15,000
Đi lại ₩50,000 đến 100,000
Chi phía khác ₩100,000 đến ₩200,000
Chi phí liên lạc (ví dụ: điện thoại di động, phí sử dụng internet), bảo hiểm y tế v.v
Từ chuyên gia Lan Anh 7 năm xử lý hồ sơ du học.
MIỄN PHÍ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 100%
 • Hồ sơ du học cần những gì?
 • Nên tự chuẩn bị hay nhờ trung tâm?
 • Lựa chọn trung tâm du học uy tín
Đăng ký tư vấn miễn phí !
PHẦN IV
HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC
01

Học bổng của riêng trường đại học

Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc có nhiều chương trình học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Hầu hết các trường đại học đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế từ 30% đến 100%, tùy thuộc vào kết quả học tập.

Thông tin chi tiết về học bổng riêng của từng trường đại học có sẵn trên trang web của mỗi trường đại học hoặc thông qua trang web Study in Korea (http://www.studyinkorea.go.kr). Hoặc tham khảo trong mục Học bổng của danh sách các trường Đại học Hàn Quốc mà chúng tôi đã đề cập.

CÁC LOẠI CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC ĐIỀU KIỆN CHI TIẾT
Học bổng cao học dành cho sinh viên ngoại quốc xuất sắc (GSFS) – Trường đại học Quốc gia Seoul DHS châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản có nguyện vọng đăng ký chương trình cao học
 • Miễn 100% học phí 4 kỳ
 • Chi phí sinh hoạt: 500,000 KRW/ tháng
Học bổng loại A, B, D, E Trường Đại học Kyung Hee
 • Sinh viên có điểm phỏng vấn cao nhất
 • Sinh viên có TOPIK 6
 • Sinh viên hoàn thành khóa học tại IIE/ILE được Trưởng khoa đề xuất (tối đa 5 người/ kỳ)
 • Sinh viên có điểm số phỏng vấn thuộc top 50% và đã hoàn thành hơn 4 kỳ tại ILE
 • 100% học phí học kỳ đầu
Học bổng loại G – Trường Đại học Kyung Hee
 • (giới hạn ở Global Campus – GPA trên 3.5)
 • Sinh viên được nhận vào khoa kỹ thuật hoặc điện tử và đạt điểm trong top 50% trong kỳ thi phỏng vấn
 • 100% học phí 4 năm
Học bổng toàn cầu I – Trường Đại học Sogang
 • Sinh viên đang học với thành tích học tập xuất sắc
 • Duy trì trên 12 tín chỉ mỗi kỳ, điểm trung bình trên 2.50
 • 100%, 2/3, 1/3, 1/6 học phí
Học bổng toàn cầu II – Trường Đại học Sogang
 • Sinh viên đang học có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc có tiềm năng phát triển
 • Duy trì Trên 12 tín chỉ mỗi kỳ , điểm trung bình trên 2.00
 • 100%, 2/3, 1/3, 1/6 học phí
Học bổng NIED – TRường Đại học Korea
 • Dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất
Miễn toàn bộ 100% học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng
Học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship – TRường Đại học Yonsei
 • Dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên
 • 100% học phí
Học bổng trường đại học Kookmin
 • Dành cho sinh viên mới Đạt TOPIK 6
 • Hoặc IELTS 8.0 / TOEFL 112 trở lên
 • 100% học phí
Học bổng SungKok – Trường đại học Kookmin
 • Sinh viên xếp hạng 1 trong mỗi khoa (ngành)
 • GPA bắt buộc từ 3.8
 • 100% học phí
02

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Nhiều cơ quan chính phủ khác nhau ở Hàn Quốc, bao gồm Bộ Giáo dục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Ngoại giao, quản lý các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, số lượng người nhận được học bổng ngày càng gia tăng.

 • Học bổng từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc

Các bạn có thể tra thông tin tại: http://www.niied.go.kr

– Học bổng toàn cầu

Chương trình được hỗ trợ Trường đại học Trường cao học
Điều kiện Các quốc gia có mối quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc trên toàn thế giới
(số lượng quốc gia có thể thay đổi)
Các ngành được hỗ trợ Tất cả các ngành
Chương trình và thời gian hỗ trợ Đào tạo tiếng Hàn (1 năm),
Chương trình liên kết (2-3 năm),
Chương trình cử nhân (4-6 năm).
Đào tạo tiếng Hàn (1 năm),
Chương trình thạc sĩ (2 năm),
Chương trình tiến sĩ (3 năm).
Chi tiết hỗ trợ Vé máy bay, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, hỗ trợ chỗ ở, tiền quay về nước  
Số lượng người nhận học bổng 300 người trở lên 1,200 người trở lên
Thời gian nộp hồ sơ Hàng năm vào tháng 9 Hàng năm vào tháng 2

– Học bổng dành cho sinh viên trao đổi nước ngoài

Điều kiện Sinh viên nước ngoài (có tành tích học tập cao)
Các ngành được hỗ trợ Tất cả các ngành
Chương trình và thời gian hỗ trợ Chương trình cử nhân (4 hoặc 10 tháng) và chương trình thạc sĩ (4 tháng)
Chi tiết hỗ trợ Trợ cấp khuyến khích học tập, tiền chỗ ở ban đầu, vé máy bay khứ hồi
Số lượng người nhận học bổng – 
Thông báo hướng dẫn tuyển sinh Hỏi tại văn phòng Trao đổi Quốc tế của mỗi trường đại học
Dành cho sinh viên đại học (trước và sau học kỳ) và thạc sĩ (sau học kỳ
 • Học bổng tự Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc

Còn gọi là học bổng Art Major Asian Plus (AMA+)

Tham khảo tại đây: Korea National University of National Arts (Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc – http://www.karts.ac.kr

Sinh viên nhận học bổng Art Major Asian Plus (AMA+) là những tài năng nghệ thuật xuất sắc ở nước ngoài

Điều kiện Người nộp đơn và cả cha mẹ phải có quốc tịch từ một quốc gia nhận OECD DAC
Các ngành được hỗ trợ Nghệ thuật (Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh, Múa, Mỹ Thuật, Nghệ thuật truyển thống)
Chương trình và thời gian hỗ trợ Đại học và Thạc sĩ
Chi tiết hỗ trợ Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, đào tạo tiếng Hàn, học phí, hỗ trợ chỗ ở, hỗ trợ tốt nghiệp, học bổng tiếng Hàn xuất sắc, bảo hiểm y tế
Số lượng người nhận học bổng  
Thông báo hướng dẫn tuyển sinh Tháng 2
 • Học bổng từ Bộ ngoại giao Hàn Quốc
Học bổng KF dành cho nghiên cứu sau tiến sĩ
Điều kiện và các ngành Các học giả trẻ ở nước ngoài có bằng tiến sĩ về khoa học xã hội/nhân văn, văn hóa/nghệ thuật, tập trung vào các chủ đề liên quan đến Hàn Quốc
Thời gian hỗ trợ Một năm (bắt đầu vào học kỳ mùa xuân hoặc mùa thu sau khi lựa chọn
Chi tiết hỗ trợ Chi phí nghiên cứu cho học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ
Số tiền hỗ trợ sẽ được quyết định sau khi cân nhắc kỹ lưỡng số tiền nộp hồ sơ và hoàn cảnh tại địa phương
Số lượng người nhận học bổng  
Thông báo hướng dẫn tuyển sinh Tiêu chuẩn tuyển sinh có thể khác nhau tùy theo khu vực
Học bổng KF dành cho nghiên cứu sau đại học
Điều kiện và các ngành Sinh viên là thạc sĩ/tiến sĩ ở nước ngoài thực hiện nghiên cứu về các chủ đề liên quan đến Hàn Quốc trong các lĩnh vực khoa học xã hội/nhân văn, văn hóa/nghệ thuật.
Thời gian hỗ trợ Một năm (bắt đầu vào học kỳ mùa xuân hoặc mùa thu sau khi lựa chọn)
Chi tiết hỗ trợ Học bổng hỗ trợ nghiên cứu liên quan tới Hàn Quốc
Số tiền học bổng thay đổi tùy theo quốc gia.
Số lượng người nhận học bổng  
Thông báo hướng dẫn tuyển sinh Tiêu chuẩn tuyển sinh có thể khác nhau tùy theo khu vực
Học bổng đào tạo tiếng Hàn KF (KLT)
Điều kiện và các ngành Người học chuyên ngành Hàn Quốc về nhân văn/khoa học xã hội hoặc văn hóa/nghệ thuật và có hiểu biết cơ bản và thành thao tiếng Hàn (nghiên cứu sinh thạc sĩ/tiến sĩ hoặc sinh viên đại học đáp ứng đủ điều kiện nộp hồ sơ
Thời gian hỗ trợ 6 tháng
Chi tiết hỗ trợ Học phí và lệ phí, chi phí sinh hoạt, hỗ trợ khi đến nơi, bảo hiểm y tế
(không bao gồm vé máy bay)
Số lượng người nhận học bổng Khoảng 40 người mỗi năm
Thông báo hướng dẫn tuyển sinh Tháng 7
Học bổng KF dành cho nghiên cứu thực địa
Điều kiện và các ngành Các nhà nghiên cứu có liên quan đến Hàn Quốc trong các lĩnh vực nhân văn, khoa học xã hội, văn hóa và nghệ thuật đang làm việc ở nước ngoài hoặc người nộp đơn đăng ký các đề tài nghiên cứu được công nhận có quan hệ hợp tác nghiên cứu chặt chẽ và quan trọng với Hàn quốc thuộc nhóm A hoặc B:
– Nhóm A: Các nghiên cứu sinh tiến sĩ đang chuẩn bị luận án sau khi hoàn thành khóa học.
– Nhóm B: Giáo sư đại học (giảng viên chính thức trở leen), nghiên cứu sinh/nhân viên chuyên môn có trình độ tiến sĩ
Chi tiết hỗ trợ Nhóm A: 2,3 triệu KRW mỗi tháng
– Nhóm B: 3 triệu KRW mỗi tháng
Bảo hiểm du lịch, hỗ trợ khi đến nơi (một lần/thay đổi tùy theo chương trình), vé máy bay khứ hồi (khoảng cách ngắn nhất, hạng phổ thông)
* Chi tiết hỗ trợ cụ thể theo quốc gia có sẵn trên trang web.
Thông báo hướng dẫn tuyển sinh Tháng 7
03

Một số chương trình học bổng Hàn Quốc khác

Tên tổ chức Tên học bồng Trang web
Gasan Cutural Foundation (Quỹ Văn hóa Gasan) Gasan Global Scholarship (Học bổng Toàn cầu Gasan) http://www.gasanfund.org
Daewoong Foundation (Quỹ Daewoong) Học bổng toàn cầu http://daewoongfoundation.or.kr
Rotary Club Học bổng dành cho sinh viên quốc tế http://www.rotarykorea.org
Samsung Dream Scholarship Foundation (Quỹ Học bồng Giác md Samsung) Global Hope Scholarship (Học bồng Hy vọng Toàn cầu) http://www.sdream.or.kr
Pencil Scholarship Foundation (Quỹ Học bổng Pencil) Pencil Scholarship Foundation Student (Sinh viên Quỹ Học bằng Pencil) http://www.pensaf.or.kr
Woo Jung Education & Culture Foundation (Quỹ Giáo dục & Văn hóa Woo Jung) Chương trình học bồng http://www.woojungedu.co.kr/edu
Lee&Won Foundation (Quỹ Lee&Won) Asian Fellowship (Học bổng châu Á) http://www.leewonfoundation.org
POSCO TJ Park Foundation (Quỹ POSCO TJ Park) POSCO Asia Fellowship (Học bổng POSCO Châu Á) https://www.postf.org
Hansae Yes24 Foundation (Quỹ Hansae Yes24) Học bổng sinh viên nước ngoài http://www.hansaeyes24foundation.com
Hyundai Motor Chung Mong Koo Foundation (Quỹ Hyundai Motor Chung Mong-Kool Hyundai Motor Chung Mong Koo Scholarship (Học bổng Hyundai Motor Chung Mong-Koo) http://www.hyundai-cmkfoundation.org
PHẦN V
Tìm Hiểu Thông Tin Về Thị Thực Visa Hàn Quốc.

Sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại Hàn Quốc thì sau khi nhận được thư nhập học cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nhập cảnh vào Hàn Quốc và xin thị thực Sinh viên thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

Loại thị thực bắt buộc khác nhau tùy thuộc vào chương trình học tại trường đại học Hàn Quốc, chẳng hạn như chương trình học thuật thông thường, chương trình ngôn ngữ hoặc đào tạo văn hóa Hàn Quốc. Sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình cấp bằng chính quy phải xin thị thực D-2. Còn sinh viên đăng ký các chương trình phi học thuật (đào tạo tiếng Hàn, đào tạo ngoại ngữ) phải xin thị thực D-4.

Để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực, chính phủ Hàn Quốc thường yêu cầu tất cả người nộp đơn nước ngoài trước tiên phải có “Giấy chứng nhận cấp thị thực” trước khi nộp đơn xin thị thực, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Dưới đây là bảng tổng quan về các loại thị thực Hàn Quốc mà bạn nên tìm hiểu:

Loại Các giấy tờ cần nộp
Chương trình thực tập sinh tiếng Hàn (D-4-1) Bằng tốt nghiệp THPT trở lên
Chương trình đào tạo Tuyển sinh năm nhất
(D-2-1 đến D-2-4)
Bằng liên kết Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
Bằng cử nhân
Bằng thạc sĩ Giấy chứng nhận tốt nghiệp cử nhân
Bằng tiến sĩ Giấy chứng nhận tốt nghiệp thạc sĩ
Tuyển sinh chuyển tiếp
(D-2-1 đến D-2-4)
Bằng liên kết Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT + giấy chứng nhận nhập học (tốt nghiệp) cử nhân (liên kết)
Bằng cử nhân Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT + giấy chứng nhận nhập học cử nhân hoặc
Giấy chứng nhận tốt nghiệp cứ nhân (liên kết)
Bằng thạc sĩ Giấy chứng nhận tốt nghiệp cứ nhân + Giấy chứng nhận nhập học (tốt nghiệp) thạc sĩ
Bằng tiến sĩ Giấy chứng nhận tốt nghiệp cứ nhân + Giấy chứng nhận nhập học (tốt nghiệp) tiến sĩ
Sinh viên trao đổi
(D-2-6)
Bằng liên kết Giấy chứng nhận nhập học chương trình liên kết ở nước ngoài
Bằng cử nhân Giấy chứng nhận nhập học cử nhân (liên kết) ở nước ngoài
Bằng thạc sĩ Giấy chứng nhận nhập học thạc sĩ ở nước ngoài
Bằng tiến sĩ Giấy chứng nhận nhập học tiến sĩ ở nước ngoài
Nghiên cứu ngắn hạn
(D-2-8)
Bằng liên kết Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT + giấy chứng nhận nhập học chương trình liên kết ở nước ngoài
Bằng cử nhân Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT + giấy chứng nhận nhập học cử nhân (liên kết ở nước ngoài
Bằng thạc sĩ Giấy chứng nhận nhập học thạc sĩ ở nước ngoài
Bằng tiến sĩ Giấy chứng nhận nhập học tiến sĩ ở nước ngoài
Nghiên cứu sinh
(D-2-5)
—- Giấy chứng nhận thạc sĩ trở lên

 

* Nếu cần để đánh giá mục đích nhập cảnh, tỉnh xác thực của lời mời cũng như tư cách của người mới và người được mời, người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài có thể miễn trừ một phần hoặc bổ sung các giấy tờ cần thiết.

* Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo Hi Korea (https://www.hikorea.go.kr) hoặc trang web Cổng thông tin thị thực Hàn Quốc (https://www.visa.go.kr).

* Điện thoại liên hệ: (Trong nước) Quay số 1345 không có mã vùng, (Quốc tế) +82-1345/+82-2-6908-1345

* Nguồn: Trụ sở Chính sách Nhập cư và Người nước ngoài

PHẦN 6.
Nắm rõ quy định về việc làm thêm tại hàn quốc

Việc làm thêm là một trong những vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm. Tuy nhiên không phải muốn đi làm thêm là được. Khi mới sang Hàn, công việc chủ yếu của các bạn sẽ là đi học. Vì một trong những quy định được đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là phải có TOPIK cấp 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90%. Trong khi đó, đa phần du học sinh Hàn Quốc đi theo diện Visa D-4-1. Tức là học tiếng. Vì vậy các bạn sẽ cần học tối thiểu 6 tháng để đạt được TOPIK 2 mới có thể xin đi làm thêm.

Dưới đây là những thông tin về Quy định việc làm thêm đối với du học sinh Hàn Quốc:

 • Những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, có bảng điểm từ điểm C trở lên (2.0 tín chỉ) mới được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép cho đi làm thêm.
 • Tùy vào khả năng tiếng Hàn của từng bạn sinh viên, DHS chỉ được đi làm thêm khi đáp ứng những điều kiện về tiếng Hàn như sau:
  • DHS đang học tiếng Hàn phải có TOPIK cấp 2 trở lên và có điểm chuyên cần trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.
  • DHS học trung cấp nghề, đại học năm nhất và nằm 2 phải có chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên.
  • Hệ cao học phải có TOPIK cấp 4 trở lên.
 • Theo luật mới từ 1/9/2017. Du học sinh D2 và học tiếng D4 bị cấm hoàn toàn việc làm thêm ở lĩnh vực sản xuất chế tạo. Còn ở các lĩnh vực khác vẫn có những công việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc.
 • Du học sinh không được làm thêm quá số giờ quy định. Nếu vi phạm sẽ bị phạt khoang 20 triệu đồng và phải được nhà trường bảo lãnh mới có thể học tiếp.
Việc làm thêm tại Hàn Quốc

Một số cách tìm việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc:

Qua các công đồng du học sinh Việt Nam:

 • https://www.facebook.com/groups/vietnamhanquoc/
 • https://www.facebook.com/groups/321416682169246

Tìm việc trực tiếp:

Các bạn có thể chủ động tới trực tiếp các cửa hàng để tìm được công việc mong muốn. Tuy nhiên để có được một công việc làm thêm tốt, các bạn nên sớm thích nghi với lối sống tại Hàn Quốc, trau dồi tiếng Hàn hàng ngày để nâng cao trình độ ngôn ngữ cho bản thân. Như vậy mới có thể giúp bạn xử lý được các cuộc trò chuyện hàng ngày và xin việc làm thêm một cách thuận tiện nhất.

Qua ứng dụng tìm việc làm:

 • 알바몬 (Albamon)
 • 알바 천국 (Alba cheonguk)

Qua web tìm việc làm:

 • http://www.jobkorea.co.kr/
 • http://www.saramin.co.kr
 • http://051.alba.co.kr
 • http://www.work.go.kr
 • http://jobkorea.co.kr
 • http://www.albamon.com
 • http://top.cafe.daum.net
 • http://www.work.go.kr
 • http://careers.samsung.co.kr
 • http://www.saramin.co.kr/
 • http://www.saramin.co.kr
 • http://www.jobkorea.co.kr
 • http://www.saramin.co.kr
PHẦN 7.
Lộ trình & kinh nghiệm du học hàn quốc

Lộ trình du học Hàn Quốc

01

Các loại giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng, Visa du học Hàn Quốc được dán vào hộ chiếu

 • Thư của Đại sứ quán được dán vào hộ chiếu, Thư mời của trường bản chính
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Học bạ bản chính và bản sao công chứng Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Bằng tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng, THPT bản chính và bản sao công chứng, bạn sẽ cần khi xin học cao hơn
 • CMND hoặc thẻ căn cước; bạn có thể cần phải chứng minh nhân thân trong một số trường hợp không có đủ giấy tờ chứng minh khác ở Hàn quốc.
 • Vé máy bay
Hồ sơ
02

Chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc

 • Hàn Quốc là nước ôn đới, 1 năm có 4 mùa, về cơ bản là giống Việt Nam chỉ có khác về mùa đông sẽ lạnh hơn rất nhiều nên nếu bạn nhập cảnh vào mùa đông thì nên mang nhiều đồ ấm còn không chỉ mang ít thôi nhé!
 • Có thể mang theo một số món đồ ăn khô như ruốc, mì tôm, muối vừng… vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm.
 • Mang theo điện thoại và laptop nếu có đồng thời mua thêm bộ chuyển đổi dòng điện vì ở Việt Nam sử dụng dòng điện 220V còn Hàn Quốc sử dụng dòng điện 100V-127V.
 • Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chủ động chuẩn bị trước một số loại thuốc men cơ bản như thuốc ho, thuốc cảm cúm, thuốc đau bụng, đau đầu…
 • Đừng quên chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cần thiết như bàn chải và kem đánh răng, xà phòng, lược, kính, đồ dùng trang điểm….
03

Hiểu văn hóa hiếu học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có văn hóa hiếu học. Quốc gia này cũng xếp thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Người dân Hàn Quốc ngay từ bé đã luôn nỗ lực học tập không ngừng. Trung bình, các bạn học từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày và hầu như các trường học tại Hàn đều không nghỉ thứ 7. Các trường cũng rất nghiêm ngặt trong việc đi học đầy đủ và chuyên cần. Vì thế, khi xác định đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị cho mình một tinh thần học tập cao và ham học hỏi để có thể thích nghi với môi trường học tập tại đây.

 • Hãy đi học chuyên cần
 • Xác định mục tiêu học tập rõ ràng
 • Đăng ký chương trình tương tác với sinh viên
 • Thích nghi với chênh lệch múi giờ
 • Thích nghi với sự bất đồng ngôn ngữ
 • Vượt qua nỗi nhớ gia đình

 

Từ chuyên gia Kim Yến 5 năm xử lý hồ sơ du học.

MIỄN PHÍ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC 100%

 • Tư vấn chương trình du học Hàn Quốc phù hợp
 • Tư vấn điều kiện du học Hàn Quốc cần có
 • Tư vấn chi phí du học Hàn Quốc hợp lý
 • Tư vấn lộ trình rõ ràng, đầy đủ
Đăng ký tư vấn miễn phí !
PHẦN 8.
Kinh nghiệm chọn trường đại học Hàn Quốc

Hiện tại Hàn Quốc có khoảng 229 trường đại học khác nhau. Trong đó 50 trường đại học quốc gia. Còn lại là các trường đại học tư thục (chưa tính số lượng trường cao đẳng). Về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất thì 2 loại trường trên sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều và mỗi loại trường sẽ có ưu điểm, lợi thế và chi phí khác nhau.

Các trường đại học của Hàn Quốc được phân bố đều các tỉnh, thành phố. Tại thủ đô Seoul có 43 trường; Khu vực Gyeonggi-do (nằm giáp Seoul) có 36 trường đại học; Khu vực Busan với 15 Trường đại học.

Nên chọn trường đại học Hàn Quốc nào?

Khi lựa chọn trường đại học Hàn Quốc phần lớn sẽ lựa chọn dựa trên khu vực. Chủ yếu được phân thành khu vực Seoul hoặc các tỉnh khác. Mỗi khu vực cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Điển hình như các trường đại học ở Seoul sẽ được đánh giá là “Thành phố năng động và nhộn nhịp nhất” tại Hàn Quốc. Tuy nhiên mức học phí và sinh hoạt phí sẽ cao hơn so với các khu vực khác.

Sự phân vân thứ 2 khi chọn trường đại học Hàn Quốc là nên học trường đại học quốc gia hay trường tư thục. Tuy nhiên việc chọn trường đại học quốc gia hay tư thục tại Hàn Quốc đều không quá quan trọng. Mà quan trọng là bạn thấy mình hợp với trường nào? Có đáp ứng đủ các điều kiện nhập học của trường đó hay không?

Hãy tự mình tìm hiểu thông tin về các trường đại học Hàn quốc tại đây: https://haeyang.vn/truong-hoc/

Ngoài ra, để lựa chọn được trường đại học Hàn Quốc phù hợp nhất, các bạn đừng bỏ qua các yếu tố sau: Khả năng tài chính của gia đình, Học lực của bản thân, Định hướng chuyên ngành, …

TOP 10 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc

1- Đại học Quốc gia Seoul (đại học quốc gia)
2- Đại học KAIST
3- Đại học Korea
4- Đại học Yonsei
5- Đại học Sungkyunkwan
6- Đại học khoa học và công nghệ Pohang (đại học quốc gia)
7- Đại học Hanyang
8- Đại học Kyunghee
9- Đại học nữ Ewha
10- Đại học ChungAng
PHẦN 9.
Tầm Quan Trọng Của Việc Lựa Chọn Trung Tâm Du Học

Việc chọn lựa công ty tư vấn đúng đắn sẽ giúp du học sinh tránh được việc chọn trường, chọn chương trình học sai lầm, gây mất thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là bỏ qua những cơ hội tốt hơn trong tương lai. Vậy nên, ngay từ ban đầu chúng tôi đã CẢNH BÁO tới các bạn “CÓ CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THIẾU ĐẠO ĐỨC”.

Đừng vội tin vào những lời mời chào, lời quảng cáo hoa mỹ. Hãy cẩn trọng với “tư vấn hoàn toàn miễn phí”. Việc chi trả mức phí tư vấn sẽ không đáng bao nhiêu so với số tiền cho việc du học. Vậy nên, hãy tự mình tìm hiểu các thông tin về du học Hàn Quốc để có sự nhìn nhận tổng quan và khách quan nhất!

Trung tâm tư vấn du học là đơn vị trực thuộc công ty, tổ chức được Sở giáo dục đào tạo cấp giấy phép hoạt động. Trung tâm tư vấn du học được thực hiện các nội dung sau:

 • Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ;
 • Tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;
 • Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;
 • Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;
 • Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;
 • Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Một trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ luôn đảm bảo rằng du học sinh của họ sẽ được hỗ trợ và tư vấn trong mọi khía cạnh. Từ khâu lựa chọn chương trình và trường học hợp phù hợp. Cho đến hỗ trợ sau khi nhập học và thích nghi với cuộc sống mới.

Bởi vậy, một trong những tiêu chí tự tìm hiểu về các thông tin về du học Hàn Quốc quan trọng chính là việc lựa chọn trung tâm du học uy tín, chất lượng. Các trung tâm tư vấn du học sẽ là cầu nối giúp định hướng một cách hiệu quả và chính xác cho các bạn học sinh, sinh viên và cha mẹ phụ huynh đang có nhu cầu tiếp cận với các thông tin về du học.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạnNHẬN DIỆN trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng:

 • Lựa chọn trung tâm có thông tin cụ thể, chính xác
 • Trung tâm tư vấn du học cần có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, lâu năm.
 • Trung tâm là đối tác của nhiều trường tại quốc gia du học; có nhiều dịch vụ để hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh từ lúc nộp đơn cũng như trong quá trình ở nước ngoài.
 • Chuẩn bị hồ sơ du học có tỷ lệ thành công cao.
 • Luôn sát sao trong từng giai đoạn và luôn liên lạc với phụ huynh để thông báo tiến trình
 • Chi phí tư vấn rõ ràng, minh bạch
 • Đưa ra những phương án, kế hoạch du học phù hợp với tài chính và học vấn của từng du học sinh
 • Hỗ trợ du học sinh tìm nơi ở khi đến nước bạn sinh sống và học tập
 • Hỗ trợ, giải quyết những khó khăn du học sinh gặp phải suốt quá trình học tập tại nước ngoài.
PHẦN 10.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

01
Các kỳ du học Hàn Quốc
Nên lựa chọn kỳ nào?

Các trường tại Hàn Quốc thường tổ chức nhập học vào 4 kỳ học chính là:

 • Hệ tiếng thường có 4 kỳ: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12
 • Hệ Đại Học, Cao học thường có 2 kỳ: tháng 3, tháng 9

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Với trường hợp có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể. Tránh tình trạng đến hạn chót mới gửi hồ sơ. Vì như vậy bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

Đối với hệ tiếng, mỗi năm có 4 kỳ, mỗi kỳ học sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 10 tuần, giữa mỗi kì học sẽ được nghỉ 2 tuần. Tổng cộng một năm, du học sinh sẽ phải học 40 tuần. 

Đối với hệ đại học và cao học, mỗi năm học có 2 kỳ và mỗi kì học sẽ kéo dài 4 tháng, giữa mỗi kì sinh viên sẽ được nghỉ 2 tháng.

02
Trường đại học Hàn Quốc
Nên chọn trường nào?

Cho dù nhập học ở bất cứ đâu thì các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà mình sẽ theo học. Không nên lựa chọn theo số đông để rồi theo học mới thấy không phù hợp. Để lựa chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp các bạn nên dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Khu vực trường học
 • Chất lượng đào tạo
 • Điều kiện nhập học
 • Học phí

Các bạn có thể tham khảo TOP 10 trường đại học Hàn Quốc sau đây:

 • Đại học Quốc gia Seoul
 • Đại học Korea
 • Đại học Quốc gia Pusan
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
 • Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Sogang Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Chung Ang Hàn Quốc – Seoul
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang
 • Đại học Nữ Ewha – Seoul
 • Đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Seoul
03
Hồ sơ du học Hàn Quốc
Cần chuẩn bị những gì?

Bước chuẩn bị hồ sơ là bước rất quan trọng quyết định đến việc bạn có thể đi du học Hàn Quốc được hay không. Danh sách các loại giấy tờ cần thiết đã được chúng tôi liệu kê bên trên. Các bạn nên xem lại thật kỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Bao gồm các loại giấy tờ chính như sau:

 • 10 ảnh 4×6 (nền trắng).
 • Hộ chiếu (Bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu/Giấy khai sinh/Giấy chứng nhận quan hệ gia đình (bản gốc)
 • CMND/CCCD của bản thân và bố mẹ (bản sao)
 • Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
 • Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu).
 • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện
 • Đơn nhập học
 • Đơn xin cấp visa 
 • Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

*** Lưu ý: Tất cả giấy tờ nếu không bằng tiếng Anh hoặc song ngữ thì cần dịch và công chứng tiếng Anh. Nếu các bạn đi du học Hàn Quốc qua các trung tâm, phần chuẩn bị hồ sơ này sẽ được trung tâm hỗ trợ một cách tốt nhất.

04
Thời gian nộp hồ sơ & nhận hồ sơ du học Hàn Quốc
Bao lâu thì nhận được?

Nếu như bạn đã có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể, tránh tình trạng đến khi hạn chót rồi mới gửi hồ sơ vì như thế bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

 • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12;
 • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3;
 • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6;
 • Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.

Thời gian đợi thư mời từ trường đại học Hàn Quốc gửi lại bình thường khoảng 1- 4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường.

05
Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc
Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm:

 • Giấy xác nhận nhập học (Bản gốc)
 • Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (Nếu có)
 • Kế hoạch học tập
 • Bản tự giới thiệu bản thân
 • Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
 • Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
 • Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình.
 • Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm.
 • Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (Bản dịch tiếng Anh có công chứng).
06
Phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc
Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Việc phỏng vấn với đại sứ quán sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn có đỗ visa du học Hàn hay không

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Khi phỏng vấn sẽ có 2 phần đó là viết + nói ( viết là làm bài test bao gồm các câu hỏi/tính toán…. + nói là phỏng vấn miệng với lãnh sự quán. Có một số câu hỏi cơ bản như:

 • Ba mẹ bạn làm nghề gì?
 • Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì?
 • Kế hoạch học tập của bạn ra sao?
 • Bạn đã học tiếng Hàn Quốc được bao nhiêu lâu?
 • Bạn muốn học trường Đại học nào của Hàn? Và ngành bạn muốn theo học là gì?
 • Mục đích bạn đến du học Hàn Quốc là gì? Sau khi tốt nghiệp bạn có ở lại Hàn làm việc không?

Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn bạn. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn nắm rõ các thông tin hồ sơ của mình. Hầu hết các trường hợp đều có thể thông qua một cách dễ dàng.