Lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam 2022 cập nhật mới nhất

Cùng với các thông tin về đơn hàng, ngành hàng, điều kiện, chi phí thì lịch thi kỹ năng đặc định cũng là một trong những thông tin quan trọng mà bất cứ ai cũng trông chờ. Nhằm có sự chuẩn bị, lựa chọn phù hợp nhất giúp việc thi cử trở nên dễ dàng, tăng cơ hội đỗ visa và nhận về nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Dưới đây sẽ cập nhật chính xác lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam mời các bạn cùng đón xem.

1. Tại sao phải tìm hiểu lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam 

Bạn nhất định phải tìm hiểu về lịch thi kỹ năng đặc định bởi tầm quan trọng mang tính quyết định của kỳ thi này đến với kế hoạch đi Nhật lao động theo kỹ năng đặc định. Nếu không tìm hiểu về lịch thi bạn có thể bỏ lỡ kì thi hoặc không có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, ngoại ngữ, kinh nghiệm, các hành trang quan trọng khác.

Khác với các chương trình xuất khẩu lao động khác bạn vẫn biết trước đây. Chương trình kỹ năng đặc định tổ chức các cuộc thi tập trung quy mô rộng chứ không chia nhỏ nhóm theo cách doanh nghiệm tuyển dụng. Cho nên nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ phải chờ đợi rất lâu mới có lại. Điều này có thể ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch, thời gian của bạn. 

Lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam

Cần nắm rõ lịch thi kỹ năng đặc định

Mỗi ngành trong 14 ngành tuyển kỹ năng đặc định Nhật Bản đều có tiêu chí xét duyệt riêng. Vì vậy, việc biết trước lịch thi nhằm tạo điều kiện cho bạn có thể chủ động chuẩn bị tốt về nền tảng kiến thức. Bên cạnh đó, tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đi trước, củng cổ về khả năng tiếng Nhật, ngoại ngữ để việc thi tuyển hiệu quả hơn.

2. Quy trình thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam 

Để có thể tiến hành tuyển chọn được nguồn lao động chất lượng chất lượng đáp ứng cả về mặt ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, tác phong, đạo đức trong công việc. Tiêu chí xét tuyển tại kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản sẽ bao gồm cả tiêu chí về ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn. 

2.1. Phần thi ngoại ngữ trong chương trình kỹ năng đặc định 

Thực tế sẽ không trực tiếp thi trong kỳ thi kỹ năng đặc định thay vào đó sẽ tích hợp đồng thời đánh giá năng lực ngoại ngữ ở phần thi kỹ năng chuyên môn. Tuy nhiên, để đủ điều kiện dự thi chuyên môn bạn cũng cần năng lực ngoại ngữ. Cụ thể, phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt trình độ N4 theo khung JLPT hoặc A2 theo khung Foundation.

Khi ứng viên có khả năng ngoại ngữ tiếng Nhật đạt theo trình độ này mới đủ khả năng đọc hiểu, làm tốt phần thi kỹ năng chuyên môn trong kỳ thi kỹ năng đặc định Nhật Bản.

Lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam

Sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý

2.2. Phần thi kỹ năng chuyên môn trong chương trình kỹ năng đặc định

Kỹ năng chuyên môn là phần thi nhiều bạn lo lắng nhất. Bởi nó được tổ chức tập trung nên không khí có thể sẽ căng thẳng làm bạn phải hồi hộp. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để sẵn sàng thi, bình tĩnh chứng minh năng lực bản thân. Muốn làm được vậy bạn có thể tìm hiểu trước dạng đề thi trước đó, có sự tập rượt chu đáo.

Xem ngay: Kỳ thi kỹ năng đặc định: Cách đăng ký, ôn luyện, cấu trúc đề mới nhất

3. Lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam 

Ngày 29/10/2019, Cục quản lý lao động ngoài nước Nhật Bản chính thức thông qua việc triển khai chương trình kỹ năng đặc định.  Cùng với 8 quốc gia Campuchia, Philippines, Trung Quốc, Mông Cổ, Nepal, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam vinh dự được lựa chọn là một trong những địa điểm tổ chức kỳ thi đặc định ngoài nước Nhật.

Theo thông tin mới nhất do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ban tổ chức thi kỹ năng đặc định đang xem xét có tổ chức kì thi tháng 7 hay không?. Hiện tại, trên phía trang chủ đã có thông báo tạm hoãn việc mở đăng ký thi ngày 27/03. Dự kiến ngày 06/04 sẽ có thông báo tiếp theo về lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam. Cho nên các bạn có thể theo dõi trực tiếp tại website (https://www.vn.emb-japan.go.jpl) hoặc theo dõi website Nhatbanchotoinhe.com để được đội ngũ biên tập viên cập nhật sớm nhất. 

Lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam

Kỹ năng đặc định đã được tổ chức tại Việt Nam

4. Lưu ý quy trình thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam

Có một lưu ý đặc biệt khi tìm hiểu về quy trình thi kỹ năng đặc định là tính đến thời điểm hiện nay, chương trình kỹ năng đặc định đã chính thức được triển khai nhưng các kỳ thi kỹ năng đặc định vẫn chưa được tổ chức nhiều, chưa có nhiều thông tin bởi hầu hết vẫn đang tuyển lao động đã hoàn thành chương trình thực tập sinh số 2,3 về nước quay lại Nhật theo diện kỹ năng đặc định. Vì vậy, đối tượng này không phải trải qua kỳ thi kỹ năng đặc định chỉ cần có giấy chứng nhận hoàn thành thực tập sinh cộng với tiếng Nhật N4 là đủ điều kiện tham gia phỏng vấn đơn hàng.

Nếu bạn cũng đang tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Thì cũng có thể chờ đợi đến khi mình hoàn thành chương trình thực tập sinh rồi chuyển qua visa kỹ năng đặc định. Sẽ có thêm nhiều lợi thế hơn ở thời điểm hiện tại.

Lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam sẽ được cập nhật sớm nhất

Trên đây là thông tin về lịch thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam mà bạn đang quan tâm tìm hiểu. Chúc bạn sớm tìm được đơn hàng phù hợp. Thi đỗ tay nghề, có một hành trình lao động, khám phá Nhật Bản với nhiều thành công. 

Mở Tài khoản Ngân hàng GIG-A Nhận Thưởng hấp dẫn lên đến ¥3000

Cách cắt địa chỉ ở Nhật khi về nước lấy Nenkin

Nenkin Netto là gì? Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra Nenkin nhanh

TOP 5 Điều kiện lấy Nenkin cần phải đáp ứng

Cách lấy mã số Nenkin Và tra cứu các thông tin quan trọng

Lấy Nenkin tại Nhật, lấy Nenkin không cần về nước được không?

Danh sách các ngành du học Nhật Bản mới nhất

Du học Nhật Bản cho thực tập sinh về nước nhanh nhất

Du học Nhật Bản là gì? Tổng hợp những điều cần biết

Du học ở Nhật xong làm gì? Định hướng sau khi du học Nhật Bản