Môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy làm việc với cái tâm và trách nhiệm

Môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy làm việc với cái tâm và trách nhiệm là những mong muốn của người lao động muốn chia sẻ qua bài viết của một member group Cộng đồng xuất khẩu lao động Việt Nhật. Nguyên văn bài viết được đăng tải lại như sau
công việc ngoài trời tại Nhật
Tâm sự của những người dưới thế…!!!
Thật sự mà nói một khi đã chọn con đường xuất khẩu lao động thì ít nhiều ai cũng có một lí do riêng của họ. Người thì lo cho con cái, người thì lo cho cha mẹ, người thì tương lai của bản bản thân… Không ai mà đơn thuần đi để cho biết, đi để “ trải nghiệm”, … những lí do mà tôi có thể gọi là họ đang bao biện cho bản thân. Nhưng không sao thứ mà tôi muốn nói đến không phải đơn giản như vậy, tôi đang muốn nhắc đến “ lương tâm” và “ tình người” trong cái giới xuất khẩu lao động này. Để rồi qua đó mà biết bao con người phải khổ sở vì nhiều thứ khi đặt sai niềm tin, niềm hy vong của bản thân, của gia đình.
Chẳng muốn nói ra để làm gì, nhưng khi mọi thứ trở nên bất lực, bế tắt thì cảm xúc con người lại muốn bộc lộ ra, muốn tìm sự cảm thông đâu đó. Tôi cũng là một thực tập sinh, giống mọi người tôi cũng muốn đi để có tương lai tốt hơn, tự lo được cho bản thân. Đặt niềm tin vào một công ty tương đối uy tín ở Cầu Giấy- HN, công ty lớn đấy nhưng đâu cũng có mặt trái của nó. Tôi thi và đậu đơn hàng chắc các bạn cũng biết cảm xúc lúc đậu đơn nhỉ, vui lắm, hạnh phúc và mong đợi. Và rồi tôi và cả lớp cũng học xong đến trình độ yêu cầu khi ký hợp đồng là tương đương N4. Cả lớp chia tay ra về, dù đã trễ lịch bay của đơn hàng chúng tôi hơn 1,5 tháng công ty chả nói lời nào với TTS, cho đến khi được hỏi thì trả lời cho qua là do dịch. Chúng tôi cũng đồng cảm học 8 tháng xong về quê chờ đến nay được 5 tháng rồi trong mòn mỏi, chán nản, nợ nần.
>>> đọc thêm Gửi những bạn sắp bước vào cuộc sống xa nhà: Nhật Bản sẽ là một chặng đường không hề dễ dàng, mình tin là như thế
Không dừng lại ở đó công ty thì cứ đổ cho nghiệp đoàn, họ bắt chúng tôi phải thi đỗ N4 trước khi bay không thì phải tự đền tiền vé máy khoảng 15 tr, và đòi dừng hợp đồng. Tôi cảm thấy tức khi nghe vậy, thế trước đó khi bay được bình thường có đơn hàng mới bài 30 đã bay ai có được bằng N4, cảm tưởng như đang bị làm khó để bạn phải tự rút đơn và họ không cần trả lại tiền cho bạn. Chúng tôi đang ở thế dưới nên họ nói gì cũng phải nghe, làm gì cũng phải làm. Lúc này chợt nhận ra “tình người” dường như không có ở đây. Nó bị thương mại hóa một cách vô tâm đến lạnh người. Có người bạn còn kể rằng họ xem chúng tôi như rối, thông báo lịch bay và gấp rút kêu chuẩn bị đồ, cô ấy cũng làm theo tất tần tật. Đến ngày gần tập trung thì thông báo lại lịch bay bị dời do không có chỗ cách ly nên dời đến cuối năm. Những lúc như thế chúng tôi có được bồi thường hay không, hay khi đóng tiền trễ là sẽ nghe ngay câu hủy đơn hàng. Chúng tôi lúc này là người dưới thế chả có một ai có thể bảo vệ chúng tôi ngoài bản thân mình. Vì hợp đồng đã ký lịch bay cũng là dự kiến, là khoảng, là chừng,… Còn với TTS là bồi thường là hủy đơn.
Mong sao con người với nhau thì hãy làm việc với cái tâm. Đã chọn nghề thì phải có trách nhiệm, và nên tôn trọng người khác hơn vì họ cũng là người giống bạn.
Cảnh tiễn ra sân bay ảnh: Group Nhật Bản chờ tôi nhé 
Nguồn: Linh Vũ/ Cộng đồng xuất khẩu lao động Việt Nhật
Nhiều thông tin về điều kiện thủ tục, chi phí và những trải nghiệm thực tế về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Được đội ngũ admin cập nhật liên tục ở chuyên mục xuất khẩu lao động Nhật Bản. Các bạn ghé qua chuyên mục để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mở Tài khoản Ngân hàng GIG-A Nhận Thưởng hấp dẫn lên đến ¥3000

Cách cắt địa chỉ ở Nhật khi về nước lấy Nenkin

Nenkin Netto là gì? Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra Nenkin nhanh

TOP 5 Điều kiện lấy Nenkin cần phải đáp ứng

Cách lấy mã số Nenkin Và tra cứu các thông tin quan trọng

Lấy Nenkin tại Nhật, lấy Nenkin không cần về nước được không?

Danh sách các ngành du học Nhật Bản mới nhất

Du học Nhật Bản cho thực tập sinh về nước nhanh nhất

Du học Nhật Bản là gì? Tổng hợp những điều cần biết

Du học ở Nhật xong làm gì? Định hướng sau khi du học Nhật Bản