Phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản: Câu hỏi, trả lời, giới thiệu bản thân

Mỗi người lao động khi muốn qua Nhật làm việc đều phải trải qua bài phỏng vấn thực tập sinh. Để giúp bạn bớt lo lắng, hồi hộp trong quá trình phỏng vấn nhatbanchotoinhe.com sẽ giới thiệu các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản để tham khảo trước khi tiến hành tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

1. Các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản thường gặp

Muốn vượt qua được buổi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản thành công các bạn chỉ cần nắm rõ 6 câu hỏi sau đây:

1.1. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Đây là câu hỏi quan trọng nhất bởi hầu như nhà tuyển dụng nào cũng hỏi câu hỏi này đầu tiên. Câu hỏi thì có vẻ dễ nhưng nếu không chuẩn bị cẩn thận thì câu trả lời sẽ không được logic, gây mất ấn tượng với người tuyển dụng. Từ câu trả lời của bạn bên phía nhà tuyển dụng sẽ đánh giá tính cách, trình độ của bạn.

Các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Hãy cố gắng giới thiệu bản thân ngắn gọn

Lời khuyên: Nhà tuyển dụng thường để ý đến thái độ, gương mặt của bạn. Vì vậy, hãy tự tin, trả lời thật thoải mái. Cố gắng luôn mỉm cười, nhìn vào mắt hoặc tâm trán của họ. Trả lời rõ ràng, dứt khoát để thể hiện mình là người cẩn thận trong công việc, thật thà, luôn lắng nghe.

1.2. Hãy nói về điểm mạnh của bạn một cách chi tiết liên quan đến công việc

Bạn hãy bày tỏ với nhà tuyển dụng một cách thật thoải mái và ngắn gọn nhất về điểm mạnh của bản thân. Không nên dài dòng bởi vừa tốn thời gian mà có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi nhà tuyển dụng muốn hỏi bạn đến cùng.

Lời khuyên: Bạn nên đưa ra 2 – 3 điểm mạnh liên quan đến nhu cầu nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu được về công ty.

1.3. Cẩn thận khi nêu điểm yếu của bản thân là gì?

Câu hỏi này hay được nhà tuyển dụng hỏi bạn sau khi hỏi về điểm mạnh của bạn. Nếu hỏi trước thì bạn nên nói thật về điểm yếu của bản thân. Còn nếu hỏi sau thì bạn hãy trả lời một cách hài hước nhưng vẫn nghiêm túc.

Lời khuyên: Khi nói các vấn đề liên quan đến điểm yếu, cố gắng nới những điểm yếu không liên quan đến công việc, đồng thời phải biết điểm yếu của mình để sửa chữa.

Các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Khi nói về điểm yếu của bản thân hãy cẩn thận

1.4. Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?

Câu hỏi này thể hiện nên sự cẩn thận của bạn. Nhà tuyển dụng muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn đã có sự đầu tư và chuẩn bị chứ không phải chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng. Bạn phải thể hiện mình là người đã cần việc, đã hiểu về công ty này rồi.

Lời khuyên: Bạn hãy nói sự hiểu biết của bản thân về công việc mà bạn tham gia ứng tuyển. Nếu trúng tuyển, làm việc tại đây thì bạn chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài. Hãy cho họ biết dự định của bạn làm việc này vì bạn muốn sau này về Việt Nam bạn muốn làm tốt công việc này.

1.5. Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?

Đây chính là một trong những câu hỏi quyết định xem bạn có được nhà tuyển dụng Nhật Bản lựa chọn không?.

Lời khuyên: Hầu hết các xí nghiệp Nhật Bản đều sẽ trả theo mức lương cơ bản theo từng vùng. Vì vậy, bạn đừng đòi hỏi mức lương cao. Bạn có thể trả lời là nhận lương theo quy định của công ty, sẽ cố gắng làm việc thật tốt.

1.6. Bạn sẽ làm gì với số tiền sau khi về nước?

Lại là một câu hỏi khó bởi qua câu trả lời của bạn nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ về định hướng tương lai của các bạn. Không những vậy, câu trả lời của bạn có được chọn không?. Vì vậy, hãy thật cẩn thận nhé.

Các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Cố gắng trả lời khéo léo khi nói về số tiền kiếm được khi về nước

Lời khuyên: Nhiều nhà tuyển dụng luôn muốn biết bạn sẽ sử dụng số tiền kiếm được như thế nào sau khi về nước. Qua câu trả lời của bạn phía nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi trả lời. Bạn có thể trả lời theo một số cách như sau:

  • Đầu tư và phát triển ngành nghề mình đã được học.
  • Lo cho gia đình, con cái…

Xem ngay: Thực tập sinh Nhật Bản là gì? Chi phí, điều kiện visa chương trình

2. Lưu ý khi tham gia phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản

Việc chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản thôi vẫn chưa đủ. Nếu như bạn muốn chắc chắn đỗ phỏng vấn trên 90%. Hãy note thêm cho mình 3 lưu ý dưới đây nhé:

  • Thứ nhất: Hãy chắc chắn rằng trình độ tiếng Nhật của bạn đủ để có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Nhật với những câu hỏi thông dụng nhất. Trong khi trả lời thì cách truyền đạt cũng đóng vai trò rất quan trọng.
  • Thứ hai: Hãy cố gắng sử dụng thành ngữ khi nói chuyện. Thành ngữ sẽ giúp cho bạn trở nên khiêm tốn cũng như thái độ biết ơn hơn đối với đối phương.
  • Thứ ba: Người Nhật luôn đề cao người khiêm tốn. Vì vậy, không cần thiết bộc lộ hết khả năng của bản thân, không khoe khoang thành tích đang có. Người Nhật sẽ ưu tiên làm nhiều hơn nói.

Hãy chuẩn bị tiếng Nhật thật tốt

Đặc biệt, ngoài việc chuẩn bị trang phục, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, tác phong nghiêm túc các bạn cần tránh sử dụng điện thoại, không có sự khiêm tốn, nói lan man – không có chủ đề… Để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản. Như vậy tỉ lệ trúng tuyển sẽ cao hơn.

Xem ngay: TOP 8 Lưu ý quan trọng khi đi XKLĐ, xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản nhất định phải biết. Vậy chúc bạn phỏng vấn thành công để con đường đến xứ sở hoa anh đào gần hơn một chút.

Mở Tài khoản Ngân hàng GIG-A Nhận Thưởng hấp dẫn lên đến ¥3000

Cách cắt địa chỉ ở Nhật khi về nước lấy Nenkin

Nenkin Netto là gì? Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra Nenkin nhanh

TOP 5 Điều kiện lấy Nenkin cần phải đáp ứng

Cách lấy mã số Nenkin Và tra cứu các thông tin quan trọng

Lấy Nenkin tại Nhật, lấy Nenkin không cần về nước được không?

Danh sách các ngành du học Nhật Bản mới nhất

Du học Nhật Bản cho thực tập sinh về nước nhanh nhất

Du học Nhật Bản là gì? Tổng hợp những điều cần biết

Du học ở Nhật xong làm gì? Định hướng sau khi du học Nhật Bản